Thận yếu có bị vô sinh không và ảnh hưởng thế nào tới nam giới

 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, 1 trong số đó chính là vấn đề con cái. Nỗi lo tan vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình xuất phát từ vô sinh. Chắc chắn ràng khi nói tới đây, nhiều độc giả đang băn khoăn thận yếu có bị vô sinh không –  căn bệnh phổ biến hiện nay do nhiều yếu tố tác động (chủ quan và khách quan). Bài viết này sẽ nói rõ hơn về mối quan hệ giữa bệnh thận yếu và vô sinh.

  1. Thận yếu có bị vô sinh không ?

Thận yếu có bị vô sinh không là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh thận yếu, đây có lẽ là 1 trong những nỗi lo lớn nhất của phái nam khi mắc phải căn bệnh này. Trả lời trực tiếp câu hỏi này, thận yếu có thể ảnh hưởng tới sinh sản, tuy nhiên không phải 100% trường hợp bị than yeu sẽ vô sinh. Điều này sẽ lý giải mức độ ảnh hưởng của bệnh thận yếu với khả năng sinh sản.

Hãy khám bác sĩ nếu cơ thể có dấu hiệu lạ
Hãy khám bác sĩ nếu cơ thể có dấu hiệu lạ
  1. Thận yếu ảnh hưởng tới phái nam như thế nào ?

Các vấn đề về tinh trùng : số lượng tinh trùng, tình trùng khó dịch chuyển. Tình trùng của  nam giới đóng góp 1 phần quan trọng trong quá trình sinh sản. Tinh trùng khi bị ảnh hưởng sẽ gây ra tình trạng hiếm muộn.

Về số lượng tinh trùng, thận là bộ phận có chức năng đào thải chất cặn bã ra ngoài cơ thể và lọc máu, giữ protein có lợi cho cơ thể. Thận ứ nước là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng tới việc điều hoài máu tới dương vật. Từ đó oxi mà dương vật nhận được để tinh trùng sản sinh cũng không đủ. Đó là lý do tại sao tình trùng ít đi, vấn đề cô sinh được đặt ra và nam giới phải tìm đến bệnh viện để chữa bệnh.

image003

Về vấn đề tình trùng khó dịch chuyển, không phải ai cũng biết rằng tinh dịch có vai trò quan trọng trong việc giúp tinh trùng di chuyển. Nếu quá trình này bị cản trở thì dù tinh trùng có nhiều nó cũng rất khó để đến được trứng của nữ giới, thực chất nó đã gặp khó khăn ngay tại dương vật.

Xuất tinh sớm : Xuất tinh sớm là nỗi e ngại lớn nhất của nam giới. Nó vừa ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, vừa ảnh hưởng lớn tới tâm lý của phái mạnh. Đông y và tây y có cách lý giải khác nhau. Tuy nhiên chúng ta có thể hiểu đơn giản là thận yếu khiến phái nam khó “cương cứng” và gây ra tình trạng xuất tinh quá sớm trước khi chúng gặp trứng của nữ giới.

Cảm giác tự ti
Cảm giác tự ti

Tâm lý bị ảnh hưởng : Tâm lý bị ảnh hưởng nặng nề xuất phát từ nguyên nhân hóc môn thiếu cân bằng và tâm trạng của phái nam. Về hóc –  môn, thận là cơ quan trực tiếp gây ra vấn đề này. Thiếu hóc – môn khiến con người ta trở nên chán nản, mệt mỏi trước cuộc sống. Hóc – môn cũng quyết định tới “hứng thú” quan hệ tình dục. Còn tâm trạng do chính nam giới cảm thấy e ngại, tự ti và mệt mỏi trước khả năng của bản thân, trước phái nữ.

Bạn có thể sử dụng thuốc bổ thận để giúp điều trị và cải thiện tình trạng thận bị yếu