Nấm thượng hoàng – cây thuốc quý không phải ai cũng biết

Nếu nhân sâm được coi là một “ thần dược ” thì linh chi chính là một siêu thượng phẩm trong lĩnh vực đông y và không ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời mà nấm linh chi đem lại.

Chẳng có gì là quá khó để có thể nhận biết rằng : nấm linh chi là loài cây thuộc họ nấm lim với nhiều tên gọi đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân thế giới nói chung và nước Việt Nam    nói riêng như : nấm trường thọ, vạn niên nhung,…

Nấm linh chi thượng hoàng
Nấm linh chi thượng hoàng

Có rất nhiều các loại nấm linh chi khác nhau với công dụng hữu hiệu như: nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng, nấm linh chi đen,.. Và một trong những loại nấm tuyệt hảo trong họ nấm linh chi không thể không kể  đến nấm linh chi thượng hoàng.

Nấm linh chi thượng hoàng là một loại nấm có xuất xứ từ  Hàn Quốc, nấm rất tốt cho việc chữa trị các bệnh ung thư, cũng như  lag thảo dược quý chữa các bệnh về tim mạch, tiểu    đường, huyết áp, chống lão hóa da và làm đẹp cho phụ nữ.

Nấm thượng hoàng có nhiều công dụng hữu ích
Nấm thượng hoàng có nhiều công dụng hữu ích

Ở Việt Nam, nấm linh chi thượng hoàng còn được gọi là nấm hoàng sơn hoặc nấm thượng hoàng. Giống như việc nuôi trồng các nấm linh chi khác, nấm linh chi thượng hoàng cũng được trồng trong cá thân cây gỗ, các sợi nấm sẽ phát triển dần dần rồi lan ra bán vào các thân gỗ. Nhưng khác với các loại nấm linh chi khác, các khúc gỗ trồng nấm thượng hoàng sẽ được treo lên giá  cao.

Có rất nhiều cách để chế biến và sử dụng nấm linh chi thượng hoàng như:

–           Nghiền thành bột

–           Pha thành dạng trà

–           Thái lát

–           Ngâm rượu

–           Nấu súp

–           Dúng thay nước

–           Dương da,…

Trên đây là một vài thông tin về nấm linh chi thượng hoàng và các công dụng của nó. Mong bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn đọc.

>> Tham khảo thêm: Một số điều cần biết về nấm linh chi vàng.