Nấm linh chi đỏ ngâm rượu – thượng phẩm trị bệnh trong Đông y

Có lẽ không ở đâu trên thế giới coi phương pháp ngâm rượu thuốc là một phương pháp trị bệnh hiệu quả như ở một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Cùng bài viết dưới đây đi tìm hiểu công dụng thần kỳ của nấm linh chi ngâm rượu nhé !

Nấm linh chi đỏ và công dụng của nó thì hầu như ai cũng biết, ai cũng nghe. Chế biến nấm linh chi có rất nhiều cách, cách chế biến cũng tùy vào mục đích của người dùng. Vậy rượu nấm linh chi có tác dụng gì và được sử dụng như thế nào ?

Nấm linh chi đỏ thường được dùng để ngâm rượu
Nấm linh chi đỏ thường được dùng để ngâm rượu

Nói đến ngâm rượu thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ tới là khả năng bồi bổ cơ thể, thúc đẩy người dùng ngủ ngon, ăn nhiều. Khi nấm linh chi ngâm rượu thì còn giúp cho người dùng làm mát cơ thể, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, đặc biệt là làm đẹp da. Nấm linh chi đỏ còn có tác dụng an thần, giúp những người mất ngủ có giấc ngủ thoải mái hơn, sâu hơn, từ đó sức khỏe cải thiện rõ rệt.

Nhìn chung rượu nấm linh chi không đơn thuần chỉ dùng để chữa bệnh mà nó còn được coi như biểu tượng của sự giàu có và sung túc, là món quà hay được dùng để hiếu kính bề trên hoặc để thể hiện vai trò vị thế của người tặng quà. Loại nấm linh chi đỏ được đánh giá cao về hình dáng màu sắc cũng như chất lượng hiện nay là nấm linh chi đỏ có xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc, có lẽ bởi khí hậu nơi này đặc biệt phù hợp với sự sinh trưởng của loài linh chi. Giá thành của linh chi Hàn quốc cũng có xu hướng cao hơn các loại linh chi sản xuất ở nước khác, đặc biệt là Trung Quốc.

Nấm linh chi ngâm rượu có tốt không ?

Khác với các vị thuốc Đông y thông thường khi ngâm rượu, nấm linh chi đỏ không chỉ hiệu quả cao mà còn rất thu hút ánh nhìn bởi màu linh chi đỏ không bị mất, bị phai hay bị đổi màu. Nấm linh chi ngâm rượu chính là loại thuốc đứng đầu hiện nay. Cách pha chế rượu nấm linh chi cũng hết sức đơn giản, không tốn quá nhiều công sức mà hiệu quả sử dụng lại lâu dài và cao nền phương pháp này ngày cũng được ưa chuộng.

Linh chi đỏ ngâm rượu có màu sắc rất đẹp và sang trọng
Linh chi đỏ ngâm rượu có màu sắc rất đẹp và sang trọng

Tuy nhiên không nên sử dụng quá nhiều loại rượu thuốc này trong một ngày bởi dù rượu thuốc có tốt đến đâu thì sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng dư thừa chất, gây phản tác dụng và gây hại cho cơ thể người sử dụng. Bạn có thể dùng nấm linh chi ngâm rượu mỗi ngày vào trước giờ đi ngủ để giúp phát huy công dụng dan thần của thuốc. Cách này có hiệu quả rõ rệt với người mắc chứng rối loạn giấc ngủ.

Ngoài phương pháp ngâm thì còn rất nhiều cách chế biến nấm linh chi đỏ. Đối với những người không uống rượu nấm linh chi thì có thể dùng nấm linh chi thay nước trà. Phương pháp này rất lành tính và dịu nhẹ, thường được những người cao tuổi sử dụng, vừa như một cách bảo vệ sức khỏe, vừa như một thú vui thư giãn hàng ngày.

>> Xem thêm: Có thai uống nấm linh chi – sự lựa đúng đắn hay sai lầm.