Nấm linh chi – giải pháp tối ưu cho sức khỏe

Ở tại Trung Quốc và Nhật Bản, nấm linh chi đã được sử dụng trong suốt hơn 4000 năm để chữa trị một số lượng hết sức đa dạng các tổn thương và cung cấp hiệu quả điều trị lâu dài, bao gồm cả việc giảm áp lực máu. Ngày nay, những nghiên cứu hiện đại cũng đã chỉ ra mối tương quan giữa nấm linh chi và bệnh tiểu đường. Cùng đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ ràng và cụ thể hơn về vấn đề này.

Một cuộc sống khỏe mạnh luôn là ước mong của rất nhiều người
Một cuộc sống khỏe mạnh luôn là ước mong của rất nhiều người

Tại Châu Á, nấm linh chi được tìm thấy ở trong các gốc cây và trên các thân cây gỗ sâu trong rừng. Có 6 màu sắc khác nhau được tìm thấy ở linh chi mà trong số đó màu sắc của nấm linh chi và bệnh tiểu đường và cách điều trị cũng là khác nhau. Trong số đó, nấm linh chi đỏ được các bậc cao niên Trung Quốc xem là loại linh chi quý giá nhất vì độ hiếm và công dụng thần kì của nó có hiệu quả nhất trong hầu hết tất cả các loại nấm linh chi. Không riêng gì ở Châu Á, nấm linh chi đỏ cũng được tìm thấy phổ biến ở tại khu vực Bắc Mỹ, nơi đó nó được bàn tay con người trồng và chăm sóc rồi thu hoạch. Ở Mỹ, nấm linh chi và bệnh tiểu đường cũng có liên quan đến nhau nhưng phần lớn là nó được dùng như một loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho chế độ ăn uống riêng biệt, thường được để dưới dạng bột, thuốc hòa tan trong cồn, hay triết xuất từ thành phần nguyên chất. Bạn cũng có thể tìm thấy những miếng nấm linh chi đã được thái nhỏ hay thâm chí cả cây nấm linh chi nguyên khối thường được dùng để pha trà hoặc hãm lấy nước.

Nấm linh chi có công dụng hữu hiệu trong điều trị bệnh tiểu đường
Nấm linh chi có công dụng hữu hiệu trong điều trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường nói riêng và các loại bệnh nan y mãn tính nói chung từ lâu đã đặt ra nhiều thách thức cho ngành y học thế giới. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc tây và các phương pháp chữa trị Tây học, sử dụng kết hợp với y học phương Đông, với việc dùng kết hợp các loại thảo mộc tự nhiên, sắc thành thuốc uống hỗ trợ cũng góp phần thu được kết quả đáng ghi nhận. Nấm linh chi và bệnh tiểu đường cũng là một ví dụ tương tự. Sử dụng các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc hoặc triết xuất từ nấm linh chi đều đặn hàng ngày sẽ có tác dụng tối ưu trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh tiểu đường.

Tuy nhiên làm thế nào để đưa nấm linh chi vào trong khẩu phần các bữa ăn một cách hiệu quả nhất? Bạn biết là nấm linh chi rất cứng giống gỗ và đầy chất xơ, vậy nên nó không phải là một loại nấm thông thường mà bạn có thể sử dụng tươi sống. Để sự kết hợp trở nên hoàn hảo nhất, thì nấm linh chi và bệnh tiểu đường có thể được dùng như sau:

_ Sử dụng các miếng nấm để làm trà bằng cách ngâm chúng trong nước qua đêm, sau đó hãm nước để làm thành trà uống.

Một tách trà với vài lát nấm linh chi có tác dụng to lớn trong điều trị bệnh
Một tách trà với vài lát nấm linh chi có tác dụng to lớn trong điều trị bệnh

_ Dùng các loại bột nấm linh chi trong các món súp, để tăng thêm phần khác biệt, có thể thử công thức phá cách khi kết hợp Súp Socola với nấm linh chi.

_ Và đừng quên thêm bột nấm linh chi vào cốc sinh tố buổi sáng để cho cả ngày năng động.

>> xem thêm: Nấm linh chi núi đá – thảo dược quý giá cho sức khỏe con người.