Hai bài thuốc quý trị bách bệnh từ nấm linh chi

Nấm linh chi là một loại thuốc quý được sử dụng rộng rãi trong y học phương Đông từ thời cổ đại kéo dài đến tận ngày nay. Nấm linh chi và mật ong là hai phương thuốc quý khi kết hợp với nhau sẽ tạo ra được một thứ “thần dược” có công dụng trong điều trị bách bệnh. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để biết rõ thêm thông tin chi tiết.

Nấm linh chi và mật ong được coi là hai bài thuốc vô cùng quý giá
Nấm linh chi và mật ong được coi là hai bài thuốc vô cùng quý giá

Nấm linh chi và mật ong được coi là hai bài thuốc có vị đối lập nhau. Trong khi nấm linh chi có vị đắng và không được dùng để nấu ăn, thì mật ong lại có vị ngọt đậm đà dùng phổ biến giống như một loại thực phẩm dùng trong các bữa ăn hàng ngày.

Riêng đối với nấm linh chi, chúng ta không dễ gì có thể gặp nó ngoài thiên nhiên hoang dã, còn mật ong thì lại dễ dàng thu thập, chỉ cần có ong mật và biết cách chăm cho đàn ong mau lớn để có mật tự nhiên bổ dưỡng. Nấm linh chi được tôn kính ở phương Đông vì tên gọi Linh chi của nó trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là “dược thảo của tinh thần”. Bên cạnh đó, theo sử sách y học Trung Hoa cổ đại ghi lại, nấm linh chi có tác dụng kéo dài tuổi thọ và tăng cường sinh lực, cho cơ thể một nguồn năng lượng vô hạn.

Nấm linh chi đã từng được coi là “thuốc cho tầng lớp quý tộc”
Nấm linh chi đã từng được coi là “thuốc cho tầng lớp quý tộc”

Nấm linh chi và mật ong đều là hai thứ “thần dược” có công dụng trong hỗ trợ phòng ngừa và điều trị rất nhiều chứng bệnh kinh niên thậm chí gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Đối với nấm linh chi, thông thường nấm có màu đỏ và có hình thù rất đa dạng. Sử sách cổ đại ghi rằng nấm linh chi được phân loại thành nhiều nhóm dựa theo hình thù và màu sắc. Người ta cũng tin rằng những loại nấm linh chi và mật ong có màu sắc khác nhau sẽ có công dụng cho những phần khác nhau trên cơ thể. Nhưng những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những loại nấm đó là khác nhau về cả hình dáng và công dụng, bởi khoa học nghiên cứu về các loại nấm là vô cùng phức tạp và cũng không có nhiều ngữ liệu để nghiên cứu.

Trong khi mật ong phổ biến và được tìm thấy rộng rãi trong hầu khắp các vùng và giữa các tầng lớp giai cấp, thì nấm linh chi đã từng được coi là “thuốc của tầng lớp quý tộc” bởi mức độ khan hiếm của loại thần dược này. Không phải ai cũng có điều kiện nhìn thấy nấm linh chi chứ đừng nói đến việc được tận tay dùng nấm linh chi để sắc lên uống thành thuốc bổ dưỡng cho cơ thể. Có thể nói nấm linh chi và mật ong giống như hai thứ khác nhau và thuộc hai thế giới khác nhau. Nhưng chúng cùng gặp nhau ở một điểm duy nhất đó là cả hai cùng là những vị thuốc vô cùng quý giá sinh ra để phục vụ lợi ích của con người.

Mật ong có thể được tìm thấy rộng rãi trên khắp mọi nơi
Mật ong có thể được tìm thấy rộng rãi trên khắp mọi nơi

Thêm một điểm chung nữa của nấm linh chi và mật ong đó chính là cả hai loại thuốc này đều có thể giữ nguyên được trạng thái trong một khoảng thời gian rất dài. Mật ong thậm chí được coi là loại thực phẩm duy nhất không bao giờ bị ôi thiu, và nấm linh chi cũng có thể để được hàng ngàn năm trời, suốt từ thế hệ này sang thế hệ khác.

>> Xem thêm: Sử dụng nấm linh chi hiệu quả đem lại lợi ích không ngờ.