Công dụng từ một loại thảo dược quý

Nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao những cây nấm linh chi bao tử cứng và xơ, khi nếm có vị đắng như thế này lại quý hiềm đến như vậy? Câu trả lời nằm ở công dụng kì diệu của nó đã được các nhà khoa học khẳng định trong những nghiên cứu của mình. Nấm linh chi bao tử và những lợi ích của nó trong việc điều trị các căn bệnh mãn tính kinh niên sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây.

Không ai có thể đưa ra một nhận định nào khác về công dụng của loai thảo dược này bởi dược tính mà nó đem lại là rất lớn. Cụ thể:

Ung thư

Nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư
Nấm linh chi có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Nấm linh chi bao tử chứa rất nhiều chất bổ như beta-glucan polysaccharides, triterpenes, và những hợp chất sinh học tự nhiên khác. Đây đều là những chất có thể hỗ trợ cho hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả ở các bệnh nhân ung thư, tăng dịch vị hay đẩy nhanh ảnh hưởng và tác dụng của liệu pháp xạ trị trong điều trị ung thư.

Nấm linh chi bao tử là một dược liệu quý hiếm trong y học
Nấm linh chi bao tử là một dược liệu quý hiếm trong y học

Một nghiên cứu nhỏ năm 2003 của các nhà khoa học người Mỹ đã cho thấy rằng kết hợp điều trị ung thư với việc dùng các chế phẩm từ nấm linh chi bao tử trong vòng 12 tuần cho thấy các tế bào ung thư đã bị kìm hãm để không lan rộng ra các khu vực khác.

Tăng cường khả năng miễn dịch

Những hợp chất hóa học tương tự trong việc hỗ trợ chức năng miễn dịch ở bệnh nhân ung thư cũng giúp đẩy nhanh quá trình miễn dịch ở cả các bệnh nhân khác nữa. Những đặc tính nổi trội có trong nấm linh chi bao tử bao gồm kháng vi rút, vi khuẩn, kháng viêm, chống o xy hóa cũng góp phần tăng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Các bệnh về tim mạch

Rất nhiều hợp chất sinh học có trong nấm linh chi bao tử cũng giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và đột quỵ, cũng có tác dụng trong việc giảm huyết áp đồng thời giảm nồng độ cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây mỡ máu cao rất nguy hiểm ở những người có tiền sử các bệnh về tim mạch.

Chứng mất ngủ

Nấm linh chi bao tử còn có công dụng trong điều trị chứng mất ngủ
Nấm linh chi bao tử còn có công dụng trong điều trị chứng mất ngủ

Chữa chứng mất ngủ là một công dụng chữa bệnh truyền thống và hiệu quả của nấm linh chi bao tử. Sử dụng dài hạn có thể giúp tăng cường chất lượng giấc ngủ, từ đó đảm bảo đời sống tinh thần được tốt hơn bên cạnh đời sống thể chất.

Ở Trung Quốc, các thầy tu đã sử dụng nấm linh chi bao tử suốt hàng mấy thế kỉ để tĩnh tâm chuẩn bị cho các quá trình thiền của mình.

Các bệnh về gan

Nấm linh chi bao tử là phương cách điều trị truyền thống cho các bệnh nhân mắc bệnh về gan ở Châu Á. Các hợp chất polysaccharide có trong loại thảo dược này có thể giúp bảo vệ các tế bào trong gan, và đặc tính chống o xy hóa của nấm linh chi cũng giúp hỗ trợ chức năng gan. Nấm linh chi bao tử được coi là liệu pháp thải độc, tái tạo và cải thiện chức năng gan.

Chính từ những công dụng thần kì mà ít có loại thảo dược nào đem lại được như vậy mà nấm linh chi được coi là bài thuốc quý hiếm và hiệu quả trong y học thế giới. Sử dụng hàng ngày sẽ có lợi ích vô cùng to lớn trong việc bảo vệ sức khỏe.

>> Nấm linh chi đỏ ngâm rượu – thượng phẩm trị bệnh trong Đông y.