Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả, không phải ai cũng biết

Nếu nhân sâm được coi là một “ thần dược ” thì linh chi chính là một siêu thượng phẩm trong lĩnh vực đông y và không ai có thể phủ nhận công dụng tuyệt vời mà nấm linh chi đem lại. Vậy đâu là cách sử dụng linh chi để mang lại hiệu quả cao nhất?

Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi
Có rất nhiều cách sử dụng nấm linh chi

Chẳng có gì là quá khó để có thể nhận biết rằng : nấm linh chi là loài cây thuộc họ nấm lim với nhiều tên gọi đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân thế giới nói chung và nước Việt Nam nói riêng như : nấm trường thọ, vạn niên nhung,…

Linh chi là một loại thuốc quý hiếm và rất tốt cho sức khỏe con người. Không ai có thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời mà nấm linh chi nhưng về cách sử dụng nấm linh chi sao cho hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

cách sử dụng linh chi hiệu quả
cách sử dụng linh chi hiệu quả

Cách sử dụng linh chi hiệu quả chế biến  như: thái lát, nghiền bột, sắc thuốc, nấu canh..

Sau đây, tôi sẽ đưa ra vài cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất  phát huy tối ưu được công dụng của nó, mời bạn đọc tham khảo:

  • Nghiền nấm linh chi thành dạng bột rồi hãm với nước thật sôi. Cách làm này có thể không thể hòa tan được hết bột linh chi khiến người dùng hơi khó uống nhưng đây là cách tốt nhất trong cách sử dụng nấm linh chi mà các nhà khoa học đã khẳng định.
  • Thái lát linh chi khô ( có thể rửa hoặc không) vào nước rồi đun sôi để nhỏ lửa. Sau 15 phút lấy uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh uống dần trong ngày, có thể cho thêm mật ong, đường, táo khô tùy ý.
  • Thái lát linh chi rồi cho vào bình thủy tinh, đổ nước sôi vào, để một tiếng rồi lấy dùng dần trong ngày.
  • Tìm hiểu thêm:  Mách bạn cách dùng nấm linh chi với mật ong hiệu quả nhất.
Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả
Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Việc thái lát nấm linh chi giúp ta giữ được vị đắng cũng như màu của nấm. Ngoài ra chúng t còn có thể thái lát nấu súp, ngâm rượu,… tuy vậy thì những cách này đem lại hiệu quả không cao.

Bây giờ các bạn đã biết cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất sao cho hiệu quả rồi chứ. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

>> xem thêm: Nấm linh chi và quả la hán – sự kết hợp tuyệt vời trong y học.